ติดต่อลงโฆษณา คลิ๊ก ๆๆ
|
|
|
|
|
กระทู้:
กินแบบหยิน กินแบบหยาง ต่างกันอย่างไร
(อ่าน
920 ครั้ง) |
คุณ: Nimmm |
โพสเมื่อ:
14 ก.พ. 56 เวลา: 23:00 น.
การกินอาหารแบบหยิน : คือ การกินอาหารที่ให้ความเย็น ผ่านการต้ม นึ่ง ตุ๋น ผลไม้บางชนิด เช่น กล้วย ส้ม แตงโม มังคุด และสมุนไพรจากธรรมชาติ เป็นต้น
การกินอาหารแบบหยาง : คือ การกินอาหารที่ให้ความร้อน ของทอด ของย่าง ปิ้ง รมควัน ผลไม้บางชนิด เช่น ทุเรียน มะม่วง ลำไย เป็นต้น
สำหรับใครที่รู้สึกร้อนใน หรือ หนาวข้างใน บ่อยๆ ต้องหันมาลองพิจารณาก่อนกินบ้างแล้วล่ะ
เพราะถ้าหยินหยางไม่สมดุลก็ส่งผลให้ร่างกายไม่ปกติ พาลให้สุขภาพไม่แข็งแรงด้วยจ้า
|
คุณ:
TingRong
|
ความเห็นที่:
1
โพสเมื่อ:
18 ก.พ. 56 เวลา: 01:21 น.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ ได้ประโยชน์มาก อยากทราบว่าถ้าเราทานของทอดบ่อยๆ ถือว่ากินแบบหยาง
เราจะสามารถนำวิธีการกินแบบหยินมากลบพฤติกรรมนี้ได้หรือเปล่า แล้วช่วยให้ดีขึ้นได้ไหมคะ
|
คุณ:
จขกท
|
ความเห็นที่:
2
โพสเมื่อ:
21 ก.พ. 56 เวลา: 00:24 น.
คห แรกคะ ช่วยได้แน่นอนจ้า เพราะว่าเวลาที่ทานของทอดบ่อยๆ ร่างกายเราต้องการความเย็นเพื่อไปลดอาการร้อนใน
ถ้าหมั่นกินอาหารที่เย็นหรือเป็นลักษณะหยินยิ่งช่วยได้ดี อาทิ เด็กๆ ชอบกินของทอดเป็นประจำ แล้วพ่อแม่ก็มักต้มน้ำเก๊กฮวยให้ดื่มคลายร้อน
หรือพวกที่ชอบออกกำลังกายก็เลือกดื่มจับเลี้ยง ช่วยลดความกระหายน้ำได้
ถ้ากินอาหารหยินและหยางได้ในระดับที่พอดี ระบบในร่างกายจะสมดุลและไม่ทำให้เราเจ็บป่วยได้ง่ายๆ นะ
|
คุณ:
dotare
|
ความเห็นที่:
3
โพสเมื่อ:
22 ก.พ. 56 เวลา: 01:30 น.
ขอบคุณเจ้าของกระทู้มากค่ะ ตอนนี้เริ่มหันมาดื่มสมุนไพรจีนแล้วค่ะ เพราะอยากให้ร่างกายข้างในมีอุณหภูมิที่เย็น
ส่วนใหญ่ก็ ต้มดื่มเองบ้าง ไปซื้อมาดื่มเลยก็มีบ้าง ถ้าวันไหนไม่ได้ไปเยาวราชก็จะซื้อเพียวริคุน้ำจับเลี้ยงมาดื่มเลยค่ะ สดชื่นดี
|
|
|
|
|
|
|
|
|